Alicia Blagg นักดำน้ำโอลิมปิกชาวอังกฤษ

Alicia Blagg นักดำน้ำโอลิมปิกชาวอังกฤษถูกบังคับให้ละทิ้งการเสนอราคาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวและออกจากการแข่งขันเมื่ออายุ 23 ปีหลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ “อกหัก”

Blagg รับมือกับภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลหลังจากผ่าตัดข้อมือครั้งใหญ่ 2 ครั้งและกลายเป็นนักดำน้ำหญิงที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดคนหนึ่งของสหราชอาณาจักร

เธอเข้าแข่งขันที่ลอนดอน 2012 และริโอ 2016 และได้รับรางวัลเหรียญยุโรปและเครือจักรภพหลายครั้งในอาชีพของเธอ

อย่างไรก็ตาม Blagg ไม่สามารถฟื้นตัวจากอาการฉีกขาดได้เมื่อปีที่แล้ว

“มันยังเจ็บปวดมากและถึงเวลาที่ฉันจะฟังร่างกายของฉัน” เธอกล่าวกับ BBC Sport

Blagg ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือครั้งใหญ่ครั้งแรกในปี 2013 และแม้จะได้รับการผ่าตัดเธอก็ต้องฉีดคอร์ติโซนเพื่อที่จะสามารถแข่งขันได้ที่ Glasgow 2014 Commonwealth Games

ด้วยคู่หูรีเบคก้ากัลแลนทรีพวกเขาสร้างช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดช่วงหนึ่งของเกมด้วยกล้องที่จับภาพใบหน้าที่ตกตะลึงของพวกเขาหลังจากชัยชนะอันน่าตกใจในการแข่งขันกระโดดน้ำซิงโคร 3 เมตรรอบชิงชนะเลิศ
การแข่งขันที่ลอนดอน 2012 เป็นเรื่องมหัศจรรย์ แต่ทองคำในเครือจักรภพเป็นความรู้สึกที่ดีที่สุดเพราะเราไม่คาดคิดมาก่อน “เธอกล่าว

หลังจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ซึ่งทั้งคู่จบอันดับที่ 5 Blagg ได้ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาซึ่งเธอได้รับการผ่าตัดเพิ่มเติมในขณะที่เรียนอาชญวิทยาและสังคมวิทยาที่มหาวิทยาลัยไมอามี

ในปี 2018 เธอดูดีที่สุดในอาชีพการงานและนอกเหนือจากการอ้างว่าเธอได้รับเกียรติประวัติระดับนานาชาติครั้งแรกของเธอด้วยเงินจากยุโรปแล้ว Blagg ยังได้รับเหรียญรางวัลมากมายในระบบกีฬาวิทยาลัยอันทรงเกียรติของอเมริกา

เธอได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ระหว่างการฝึกในเดือนพฤษภาคม 2019 และพยายามที่จะกลับไปดำน้ำในการประมูลเกมที่สามที่โตเกียว แต่ก็ยังไม่สามารถยกแขนขวาขึ้นเหนือศีรษะได้

“ ในใจฉันทำแบบนี้ต่อไปไม่ได้” เธอกล่าว

“ ฉันพูดอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการพบนักจิตวิทยาและเกี่ยวกับยาที่ฉันใช้เพื่อช่วยคลายความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าเพราะสุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญ

“การต่อสู้กับปีศาจในหัวของฉันมันเหนื่อยมากฉันจึงพร้อมที่จะปล่อยให้ร่างกายของฉันรู้สึกเป็นปกติทั้งทางร่างกายและจิตใจ”

หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทางออนไลน์เนื่องจากการปิดกั้นของไวรัสโคโรนา Blagg หวังว่าจะย้ายไปที่เอดินบะระในปลายปีนี้และศึกษาต่อปริญญาโทด้านนิติจิตวิทยาสาขาอาชญวิทยา

เหรียญรางวัลใหญ่ ๆ นับไม่ถ้วนบุคลิกที่มีเสน่ห์หน้าตาดีของ ‘ป๊อปสตาร์

เหรียญรางวัลใหญ่ ๆ นับไม่ถ้วนบุคลิกที่มีเสน่ห์หน้าตาดีของ ‘ป๊อปสตาร์’ และการเป็นโฆษกของ LGBT + ได้ช่วยให้ Tom Daley กลายเป็นไอคอนระดับโลก

กว่าทศวรรษอาจจะผ่านไปนับตั้งแต่นักดำน้ำขนาดไพน์เข้ามาสร้างจิตสำนึกของคนในประเทศที่ปักกิ่ง 2008 แต่กองทัพของเขาที่มีผู้ติดตามโซเชียลมีเดียกว่าแปดล้านคนยังคงมองว่าเด็กอายุ 26 ปีที่ต้องเผชิญกับความสดชื่นเป็นเรื่องราวความสำเร็จที่ยังเยาว์วัยอย่างต่อเนื่อง

Daley ผู้ซึ่งแต่งงานกับดัสตินแลนซ์แบล็กนักเขียนบทภาพยนตร์ฮอลลีวูดและกลายเป็นพ่อคนในช่วงสามปีที่ผ่านมามองว่าชีวิตของเขาแตกต่างกันเล็กน้อย

“ ผมเคยเป็นลูกน้อยของทีมตอนนี้ผมเป็นคุณปู่” เขาบอกกับ BBC Sport

“ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ฉันทำเพื่อให้ตัวเองก้าวต่อไปเช่นโยคะและการสร้างภาพ แต่ฉันก็ถักนิตติ้งด้วยซึ่งอาจเป็นอาวุธลับของฉัน

“มันเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการเจริญสติของฉันวิธีการหลีกหนีจากทุกสิ่งมาระยะหนึ่งและฉันได้ทำทุกอย่างเช่นผ้าพันคอและหมวกใบเล็กให้กับลูกชายของฉัน [ร็อบบี้]”

ในการสัมภาษณ์ที่หลากหลายเกี่ยวกับซีรีส์ Olympic Secrets ของ BBC Sport นักดำน้ำและผู้ชนะเลิศเหรียญเงินโอลิมปิกแห่งเอเธนส์ลีออนเทย์เลอร์อดีตที่ปรึกษาของเดลีย์ได้ย้อนกลับไปดูเรื่องราวชีวิตของเขาเมื่อทั้งคู่พบกันในปี 2548
ความสามารถของ Daley ถูกระบุมานานก่อนการเปิดตัวโอลิมปิกและทีมงานทีวีเริ่มบันทึกอาชีพของเขาไม่นานหลังจากที่ลอนดอนได้รับรางวัลเกม 2012 ในเดือนกรกฎาคม 2548

พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อรับตำแหน่งระดับชาติครั้งแรกและความสำเร็จครั้งแรกของโลก แต่ยังอยู่ในบทเรียน PE ข้ามประเทศของวัยรุ่นและแม้แต่การสอบ GCSE ของเขา

ไม่ใช่ทุกคนที่ชื่นชมความสนใจที่เขาได้รับ

“ ช่วงเวลานั้นเหนือจริงมากเพราะบางคนมีความสุขกับสิ่งที่ฉันประสบความสำเร็จ แต่คนอื่น ๆ เริ่มแย่และฉันถูกรังแกและต้องย้ายโรงเรียน” Daley เล่า

“มีความกดดันมากมายและถึงแม้ว่าฉันจะมีความสุขกับสิ่งที่ประสบความสำเร็จบางสิ่งที่เลวร้ายก็เกิดขึ้นเช่นกัน”
Rob Daley พ่อของทอมได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในสมองในปี 2549 และแม้จะได้รับการรักษาหลายครั้งเขาก็เสียชีวิตในวันที่ 27 พฤษภาคม 2554

ไม่แปลกใจที่นักดำน้ำบอกว่ามันเป็นเรื่อง “อกหัก” ที่ “เชียร์ลีดเดอร์ที่ใหญ่ที่สุด” ของเขาไม่สามารถอยู่ที่นั่นเพื่อดูเขาคว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิกที่ลอนดอน 2012 ได้ แต่หลังจากจบเกมเขาก็เริ่มรับมือกับการสูญเสีย “บาดแผล” ได้อย่างเต็มที่

“ ทุกสิ่งที่ฉันเคยวางแผนไว้คือในลอนดอนปี 2012 และเมื่อสิ้นสุดลงฉันก็ประสบปัญหาใหญ่ครั้งนี้และนั่นคือตอนที่ฉันเริ่มเสียใจอย่างเต็มที่เพื่อพ่อของฉัน” เขากล่าว

“ ฉันก็สงสัยเหมือนกันว่าฉันจะทำทุกอย่างที่ทำได้สำเร็จหรือไม่ในการดำน้ำและภายในเดือนกุมภาพันธ์ [2013] ฉันก็ไม่ต้องการที่จะทุ่มเทร่างกายของตัวเองอีกต่อไปแล้ว”

Daley ได้พบกับสามีของเขาในอีกไม่กี่เดือนต่อมาขณะถ่ายทำที่ลอสแองเจลิสและยอมรับว่าเปลี่ยนทิศทางทั้งหมดไม่เพียง แต่อาชีพของเขา แต่ชีวิตของเขา

“ปีนั้นเป็นลมบ้าหมูจนกระทั่งฉันออกมาในเดือนธันวาคม” นักดำน้ำเล่า “Meeting Lance ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปจริงๆและฉันตระหนักดีว่าฉันกดดันตัวเองมากแค่ไหนที่ต้องเป็นคนที่ฉันไม่ได้เป็น”

 

แกรี่ฮันท์นักดำน้ำคลิฟฟ์ผู้คว้าเหรียญทองระดับโลก

แกรี่ฮันท์นักดำน้ำคลิฟฟ์ผู้คว้าเหรียญทองระดับโลกจากสหราชอาณาจักรเมื่อปีที่แล้วได้เปลี่ยนสัญชาติและตั้งเป้าที่จะแข่งขันให้ฝรั่งเศสในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 ที่ปารีสปี 2024

เด็กวัย 36 ปีคว้าแชมป์ระดับโลก 10 รายการในสาขาวิชา 27 ล้านรายการซึ่งมากกว่า Tom Daley และ Jack Laugher รวมกันทั้งหมดที่ประสบความสำเร็จในเหตุการณ์ต่างๆ

ฮันท์ย้ายไปฝรั่งเศสในปี 2010 เพื่อทำงานในรายการบันเทิงเกี่ยวกับการดำน้ำในขณะเดียวกันก็อ้างสิทธิ์การแข่งขัน Red Bull Cliff Diving World Series ครั้งแรกในแปดรายการในปีนั้น

ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit และความคาดหวังในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในเมืองปารีสซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขากระตุ้นให้เขารับสัญชาติฝรั่งเศสเมื่อปีที่แล้ว

“ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ” นักดำน้ำบอกกับ BBC Sport

“ มีสิ่งที่ไม่รู้จักมากมายเกี่ยวกับ Brexit และการเดินทางไปไหนมาไหนด้วยแค่หนังสือเดินทางของอังกฤษนั้นยากแค่ไหน แต่ฝรั่งเศสก็กลายเป็นบ้านของฉันเช่นกัน

“ เมื่อโอลิมปิกมาถึงปารีสในปี 2024 มันจะดีมากที่ได้แข่งขันเพื่อประเทศที่ฉันอาศัยอยู่และกับทีมที่ฉันได้ฝึกฝนมาเกือบทศวรรษแล้ว”

ฮันท์คว้าแชมป์ Fina World ครั้งที่สองเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในการแข่งขันครั้งสำคัญครั้งสุดท้ายของเขาที่อังกฤษและด้วยเวลาผ่านไปกว่า 12 เดือนนับตั้งแต่เหตุการณ์นั้นในที่สุดเขาก็ถูกเคลียร์ให้แข่งขันกับฝรั่งเศสเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วที่ Crimea High Diving World Cup ซึ่งเขา ได้รับรางวัล
ไม่อยากเป็นคู่แข่งของ Daley อีกแล้ว ‘
แม้จะคว้าแชมป์เวิลด์ซีรีส์รวม 8 รายการ แต่ฮันท์กล่าวว่าการแข่งขันเพื่ออังกฤษในรายการ 3m และ 10m ในปี 2549 ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์อาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

เขาและคัลลัมจอห์นสโตนจบอันดับสามในรอบชิงชนะเลิศแพลตฟอร์ม 10 เมตรที่ซิงโครไนซ์ แต่ไม่ได้รับรางวัลเหรียญทองแดงเนื่องจากมีเพียงสี่ชาติเท่านั้นที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ภายในเวลาไม่กี่ปีแม้ว่าเขาจะทิ้งเหตุการณ์เหล่านั้นไว้เบื้องหลังและย้ายไปฝรั่งเศสซึ่งเขาได้รับค่าจ้างเพื่อดำน้ำในรายการบันเทิงซึ่งเป็นที่นิยมในทวีปนี้

นอกจากนี้เขายังดำน้ำที่หน้าผาซึ่งเขาจะกระโดดจากที่สูงเพียง 30 เมตร

“ ฉันน่าจะอายุ 22 ปีและได้เห็นเด็กอายุ 10 ขวบคนนี้ซึ่งสามารถทำสิ่งต่างๆที่ฉันใช้มาตลอดอาชีพของฉันเพื่อพยายามบรรลุได้และมันก็ยากนิดหน่อย” ฮันต์กล่าวด้วยรอยยิ้ม

“คุณสามารถเห็นได้ทันทีว่า Tom Daley เป็นดาวเด่นในการผลิตดังนั้นฉันจึงเริ่มมองหาโอกาสอื่น ๆ และเมื่อฉันลองดำน้ำลึกแล้วฉันก็ไม่เคยมองย้อนกลับไปเลย”

ด้วยการดำน้ำที่สูงในขณะนี้ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและไม่น่าจะเป็นเช่นนั้นจนถึง LA 2028 อย่างเร็วที่สุดโอกาสเดียวของ Hunt ที่จะไปถึงเกมในอนาคตคือการกลับไปที่เหตุการณ์ 10m

Daley แนะนำว่าเขาอาจอยู่ต่อไปได้ไกลกว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวดังนั้นโอกาสของ Hunt จึงแข็งแกร่งกว่าในการแข่งขันกับฝรั่งเศสอย่างไม่ต้องสงสัย

แผนการลงทุนสูงถึง 1.6 ล้านปอนด์ในการเปิดสระว่ายน้ำ


แผนการลงทุนสูงถึง 1.6 ล้านปอนด์ในการเปิดสระว่ายน้ำที่ปิดอีกครั้งระหว่างการระบาดของโรคโควิด -19 ได้รับการอนุมัติแล้ว
Ponds Forge ใน Sheffield จะเปิดในเดือนหน้าหลังจากที่สภาเมืองเห็นชอบการระดมทุนพิเศษ
มีกำหนดปิดให้บริการจนถึงเดือนเมษายน 2021 หลังจากที่ Sheffield City Trust เห็นว่ามีราคาแพงเกินไปที่จะเปิดใหม่
การตัดสินใจซึ่งอยู่เหนือกว่า 15 ล้านปอนด์ที่มอบให้กับความไว้วางใจในเดือนสิงหาคมเป็นไปตามการรณรงค์ของสโมสรกีฬาในท้องถิ่นเพื่อต่อต้านการปิด
สิ่งอำนวยความสะดวกนี้สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียนโลกปี 1991 ใช้โดยนักว่ายน้ำและนักดำน้ำจำนวนมากที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและกิจกรรมระดับนานาชาติอื่น ๆ รวมถึงบุคคลทั่วไป
เมื่ออธิบายว่าเหตุใดความไว้วางใจจึงจำเป็นต้องมีการลงทุนเพิ่มเติมประธานเดวิดเกรย์บอกกับสมาชิกคณะรัฐมนตรีว่า: “เรามีการหมุนเวียนประมาณ 30 ล้านปอนด์ต่อปีประมาณ 2.6 ล้านปอนด์ต่อเดือนและมูลค่าการซื้อขายนั้นลดลงเนื่องจากเราไม่สามารถเปิดตัวหมุนเงินจำนวนมากได้เช่น สนามกีฬาและศาลากลาง
“ สภาได้ตัดสินใจอย่างถูกต้องการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับพลเมืองของเชฟฟิลด์มีความสำคัญยิ่งต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนและแม้ว่าจะต้องเสียเงินในขณะนี้ แต่ถ้าเราหยุดเมืองนี้จะทำให้เมืองนี้ต้องเสียเงินมากขึ้นในอนาคต ปี.”
เมื่อตอบสนองต่อข่าวดังกล่าวนายโอเวนส์กล่าวกับ Local Democracy Reporting Service ว่า“ ตอนนี้เรามีองค์กรสามองค์กรที่ผลักดันไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้ Ponds Forge เปิดอีกครั้งโดยเร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะทำได้และนั่นจะเป็นประโยชน์ต่อ คนในเมืองเยอะมาก”
Jack Buckner ผู้บริหารระดับสูงของ British Swimming กล่าวว่า “หลังจากทำงานมาหลายเดือนจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจำนวนมากเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นสถานที่อันเป็นสัญลักษณ์แห่งนี้ซึ่งเป็นเจ้าภาพในช่วงเวลาพิเศษทางน้ำมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะเปิดประตูอีกครั้ง”

การว่ายน้ำของออสเตรเลียถูกกล่าวหาว่าหน้าซื่อใจคด

การว่ายน้ำของออสเตรเลียถูกกล่าวหาว่าหน้าซื่อใจคดหลังจากผู้มีความหวังในโอลิมปิกกล่าวว่าเธอกลับมาตรวจสารเสพติดที่ผิดปกติเพียงไม่กี่วันหลังจากการประท้วงที่มีชื่อเสียงระดับสูงของ Mack Horton เพื่อนร่วมทีมกับคู่แข่งชาวจีนที่ต้องสงสัยว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับยาสลบ
Shayna Jack นักว่ายน้ำของรัฐควีนส์แลนด์ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่าเธอได้ทดสอบในเชิงบวกสำหรับสารอะนาโบลิก Ligandrol ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักเพาะกายในช่วงปลายเดือนมิถุนายนและตัวอย่างติดตามผลได้ยืนยันสารต้องห้าม
คำแถลงของเด็กวัย 20 ปีเกิดขึ้นหลังจากที่ฮอร์ตันตัดสินใจที่จะไม่ร่วมโพเดียมกับซุนหยางของจีนหลังจากการแข่งขันฟรีสไตล์ 400 เมตรรอบชิงชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาทางน้ำชิงแชมป์โลกที่เกาหลีใต้ซึ่งก่อนหน้านี้เรียกเขาว่า “โกงยา”
ฟันเฟืองต่อการกระทำของฮอร์ตันดุเดือดและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว สื่อที่ดำเนินการโดยรัฐของจีนกล่าวหาว่าออสเตรเลียเป็น “พลเมืองชั้นสองของตะวันตก” และ “อำนาจสูงสุดของคนผิวขาว” ฮอร์ตันถูกประกาศว่าเป็น “ตัวตลก” และโทรลล์ทิ้งภัยคุกคามทางออนไลน์ไว้ให้เขา
แต่การรับเข้าของ Jack ได้เทน้ำมันลงบน Tinderbox เธอถูกถล่มด้วยคำพูดเหน็บแนมทั้งในภาษาจีนและภาษาอังกฤษที่ทำให้ออสเตรเลียเป็น “ประเทศแห่งกลโกง” บางโพสต์มีอิโมจิของยา
“ประเทศออสเตรเลียนี้ขยะพอ ๆ กับนักว่ายน้ำของคุณคุณกำลังเสพยาและเสียหน้า” ผู้แสดงความคิดเห็นรายหนึ่งเขียน

มีรายงานว่าแจ็คได้พักผ่อนที่บ้านในบริสเบนกับครอบครัวของเธอขณะที่เธอประท้วงความบริสุทธิ์ของเธอและสาบานว่าจะล้างชื่อของเธอ เธอยืนยันว่าเธอไม่รู้ว่าสารต้องห้ามเข้าสู่ระบบของเธอได้อย่างไรแม้ว่าจะมีการแนะนำว่าเธอสามารถรับประทานอาหารเสริมที่ปนเปื้อนได้
ฮอร์ตันได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางในออสเตรเลียสำหรับการยืนหยัดต่อสู้กับซันซึ่งปฏิเสธข้อเรียกร้องล่าสุดเกี่ยวกับการละเมิดโปรโตคอลการใช้สารต้องห้าม แต่ฮอร์ตันยังถูกกล่าวหาว่าเน้นย้ำถึงสองมาตรฐานที่ชัดเจนก่อนที่คดีของแจ็คจะเปิดเผยต่อสาธารณะ
แอนดรูว์วูคอลัมนิสต์เขียนในซิดนีย์มอร์นิ่งเฮรัลด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า “ดูเหมือนเขา [ฮอร์ตัน] จะไม่มีปัญหากับนักกีฬาคนอื่น ๆ ที่ละเมิดกฎต่อต้านการใช้ยาสลบเช่นโทมัสเฟรเซอร์ – โฮล์มส์เพื่อนร่วมทีมซึ่งเป็น … หนึ่งในนักว่ายน้ำชาวออสเตรเลียสองคนที่จะทำหน้าที่แขวนลอย 12 เดือนเริ่มตั้งแต่ปี 2560 เนื่องจากพลาดการตรวจสารเสพติด 3 ครั้งในระยะเวลา 12 เดือน ”
ว่ายน้ำของออสเตรเลียซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลทราบเกี่ยวกับผลการทดสอบการช็อกของแจ็คเมื่อฮอร์ตันปฏิเสธที่จะแบ่งปันโพเดียมกับคู่แข่งชาวจีนของเขา Leigh Russell ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท กล่าวว่าการประท้วงของเขาเป็นเรื่องยากที่จะเฝ้าดูโดยรู้ว่าเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับยาสลบจะปะทุขึ้น
“ ฉันกำลังเฝ้าดูแม็คอย่างแน่นอนรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นทั้ง Shayna และ Mack ในอีกไม่กี่วันและสัปดาห์ข้างหน้า” เธอกล่าว