อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Papa Bouba Diop สองคนได้พูดคุยกับ BBC Sport

อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Papa Bouba Diop สองคนได้พูดคุยกับ BBC Sport เกี่ยวกับความทรงจำของพวกเขาเกี่ยวกับดาวเตะชาวเซเนกัลที่เสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์ด้วยวัยเพียง 42 ปี

กาเบรียลซากัวนีอดีตกัปตันทีมดีอาร์คองโกอยู่ที่ฟูแล่มในเวลาเดียวกับบูบาดิออปและเคยปล่อยให้เขาย้ายเข้าบ้าน

Salif Diao เล่นกับ Bouba Diop ให้เซเนกัลและกล่าวว่า: “เมื่อใดก็ตามที่เราคิดถึงเขามันจะเป็นใบหน้านางฟ้าและรอยยิ้มนั้น”
เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ อีกมากมายที่จ่ายส่วยให้ Bouba Diop ทั้งสองคนอธิบายว่าเขาเป็นยักษ์ที่อ่อนโยน

“เขาคือขุมพลังคนนั้น – เมื่อเรา [ทีมเซเนกัล] ส่งใครบางคนไปที่ห้องแต่งตัวของฝ่ายตรงข้ามเราก็จะส่งเขาไปเสมอเพราะเขาใหญ่ที่สุดในทีม” Diao เล่า

“เขามักจะพยายามและมีใบหน้าที่โกรธเกรี้ยวแบบนั้น แต่มันตลกดีเพราะเขาไม่สามารถทำหน้าโกรธได้ – ดังนั้นเราจะอยู่ข้างหลังเขาหัวเราะเพราะเขาเป็นโรงไฟฟ้า แต่มีเบบี้เฟซ

“เมื่อฉันได้ยินข่าวหัวใจของฉันก็รู้สึกเหมือนถูกทำลายเขาใช้ชีวิตด้วยความกล้าหาญและความถ่อมตัวและนั่นคือสิ่งที่เราจะจดจำ”

Diao เป็นส่วนหนึ่งของทีมสำหรับหนึ่งในไฮไลท์อาชีพของ Bouba Diopi เมื่อเขายิงประตูชัยให้กับฝรั่งเศสในเกมนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2002

“เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมเป็นช่วงเวลาแห่งตำนานและฉันยังสามารถเห็นรอยยิ้มและใบหน้าทารกของเขา – ยักษ์ที่อ่อนโยนจริงๆและเขาก็พิเศษ” อดีตนักเตะลิเวอร์พูลกล่าวเสริม

“นั่นคือสิ่งที่ทำให้กลุ่มนั้นพิเศษมาก – แต่ละคนมีบางอย่างที่เราเพิ่มเข้าไปในกลุ่มสำหรับการต่อสู้เพื่อเตรียมพร้อมลงสนามเขาเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบและเป็นตัวแทนของเราจริงๆ

“เขาแข็งแกร่งมากและมีพลังมากสัญลักษณ์ของเซเนกัลคือต้นเบาบับและสิงโต – ดังนั้นเขาจึงเป็นสัญลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับทีมของเราเนื่องจากเขามีหัวใจของสิงโตและความแข็งแกร่งของต้นเบาบับ

“กับเขาในทีมเราไม่กลัวใครเขาทำให้คนทั้งประเทศมีความสุขและภาคภูมิใจ”

ทำเองที่บ้าน
Zakuani รู้จักกับ Bouba Diop ในขณะที่ทั้งสองอยู่ที่ฟูแล่มด้วยกัน

“ตอนที่ฉันไปที่นั่นเขาดูแลฉันเหมือนน้องชายคนหนึ่ง – แสดงเชือกให้ฉันดูดังนั้นจึงเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้ยินว่าเขาจากไป” Zakuani กล่าว

“ในสนามคุณคิดว่า” สัตว์ร้าย “ก็แค่สัตว์ที่ทุบทำลายทุกสิ่งที่เคลื่อนไหว แต่ในฐานะคน ๆ หนึ่งเขาไม่มีอะไรเลวร้ายเกี่ยวกับตัวเขาเขาเป็นแค่คนดีที่เหมาะสม

“ ฉันไม่เคยเห็นใครพูดแย่ ๆ เกี่ยวกับตัวเขาเลยว่าเขาเป็นคนที่น่ารักและใจดีที่สุด”

หนึ่งในความทรงจำที่ติดตาของ Zakuani คือการเสนอให้ Bouba Diop ยืมบ้านของเขาในขณะที่เขาไปเที่ยวพักผ่อน

“เขากำลังปรับปรุงอพาร์ทเมนต์ของเขาและเขาถามว่าฉันจะใช้ห้องนอนของฉันได้ไหม – ฉันกำลังไปเที่ยวในช่วงวันหยุดดังนั้นฉันจึงให้กุญแจบ้านกับเขาและพูดว่า” ทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ “” Zakuani เล่าพร้อมกับ หัวเราะ.

“ ฉันกลับมาจากวันหยุดหนึ่งสัปดาห์ต่อมาและเขาก็ตกแต่งบ้านตามที่เขาชอบ – เขามีรูปถ่ายครอบครัวของเขาทุกที่และเขาก็อยู่ในห้องนอนของฉัน – เขาเพิ่งเห็นว่าเป็นเรื่องปกติ

“ตอนนี้ฉันดูแล้วว่าเขาสบายใจเมื่ออยู่กับฉันตอนนั้นฉันคิดว่าฉันจะบอกยักษ์ 6 ฟุต 5 ตัวนี้ได้อย่างไรให้เอาของของเขาลงและออกไปจากห้องนอนของฉัน”

สำหรับ Ellie Furneaux การปวดหัวทุกวันถือเป็นเรื่องปกติ


สำหรับ Ellie Furneaux การปวดหัวทุกวันถือเป็นเรื่องปกติ

เธอมีอาการไมเกรนเดือนละครั้งและไม่สามารถเงยหน้าขึ้นมองขณะยืนได้เพราะเธอจะล้มลง ครั้งหนึ่งเธอนอนเกือบทั้งเดือนตื่นขึ้นมาเพื่อทานอาหารเท่านั้นและลืมวิธีชงชาสักถ้วย

“ มันคล้ายกับ Finding Nemo นิดหน่อย” เธอกล่าว

อาการปวดหัวเหล่านั้น Furneaux เชื่อว่า “จะอยู่ที่นั่นตลอดไป” ผลที่ยั่งยืนของอาชีพโครงกระดูกลดลงจากเหตุการณ์ในเยอรมนีในเดือนมกราคม 2018

ย้อนกลับไปตอนนั้นเธออายุ 24 ปีและเป็นสมาชิกที่กำลังมาแรงของทีมโครงกระดูกบริเตนใหญ่ซึ่งแข่งขันในรายการยูโรปาคัพซึ่งเป็นระดับที่สองของกีฬาซึ่งเธอได้รับชัยชนะสามครั้ง

แต่อาชีพการงานของเธอก็จบลงในเสี้ยววินาที เธอเดินไปตามเส้นทาง Altenberg ด้วยความเร็ว 75 ไมล์ต่อชั่วโมงเธอขยับศีรษะของเธอสูงเกินไปและทุบลงไปในน้ำแข็ง

เกือบสามปีต่อมาตอนนี้เด็กอายุ 27 ปียังจำได้แค่ “เศษชิ้นส่วน” จากวันนั้น – เดินกะเผลกไม่สามารถพูดได้ทรุดตัวลงกับพื้น

“ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะยากสำหรับตัวเองสำหรับฉันฉันไม่ได้อยู่ที่นั่นเพราะฉันจำมันไม่ได้ฉันไม่รู้ว่าฉันรู้สึกอย่างไร” Furneaux บอก BBC Sport

“มันเป็นเรื่องยากสำหรับคนรอบตัวฉันครอบครัวของฉันและสำหรับคนรักของฉันที่คอยดูแลฉันความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของเขาคือโดยพื้นฐานแล้วฉันนอนเป็นเวลา 1 เดือนติดต่อกันฉันตื่นขึ้นมาและบอกว่าฉันจะชงชาสักแก้ว แต่ตอนนั้นฉันจะหลับไปก่อนที่ฉันจะทำได้และฉันจะทำอย่างนั้น 20 ครั้ง

“ฉันพยายามจะพูดจริงๆมันมาถึงจุดที่ฉันไม่อยากออกจากบ้านเพราะเมื่อฉันสามารถออกไปข้างนอกได้มากขึ้นฉันก็รู้สึกประหม่าจริงๆ”
มันง่ายกว่าสำหรับ Furneaux ในตอนนี้ เมื่ออ่านประวัติ Twitter ของเธอเธอ “สนุกกับชีวิตใหม่ในออฟฟิศ” เธอวิ่งและปั่นจักรยานได้ แต่การฝึกความแข็งแกร่งและการออกกำลังกายในวันที่อากาศร้อนยังคงไม่เป็นปัญหา

โครงกระดูกไม่ใช่กีฬาสำหรับคนใจเสาะ รถเลื่อนสามารถเดินทางได้เร็วถึง 90 ไมล์ต่อชั่วโมงและนักกีฬาจะได้สัมผัสกับพลัง 5Gs ซึ่งเป็นห้าเท่าของแรงโน้มถ่วง

ความผิดพลาดของ Altenberg ไม่ใช่ครั้งแรกของ Furneaux เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ลัตเวียเมื่อปี 2559 ทำให้เธอ “เหนื่อยมากและไม่สบายจริงๆ”

หลังจากนั้นเธอรู้สึกสบายใจที่จะวิ่งวันละสองรอบในการฝึกซ้อม

“ นักกีฬาบางคนอาจทำหกครั้งต่อวัน – ฉันไม่มีทางจัดการได้เลย” เธอกล่าว “จำนวนสูงสุดที่ฉันทำได้คือสี่ครั้งต่อวันหนึ่งครั้งในสองช่วงและหลังจากนั้นฉันก็ดิ้นรนจริงๆฉันแค่รู้สึกว่ามันถูกผัด

“หลังจากการฝึกซ้อมบนน้ำแข็งทุกครั้งคุณมีเวลารวมอยู่ในแผนของวันที่จะกลับบ้านและงีบหลับหรือแช่อ่างน้ำแข็ง 20 วินาทีและอาบน้ำอุ่นเพื่อหยุดการสั่นสะเทือนในร่างกายแล้วไป และงีบหลับคุณต้องผ่อนคลายและรีเซ็ตทุกอย่างเพราะมันจะทำให้คุณหมดไป ”

เรื่องราวของ Furneaux เป็นเพียงครั้งเดียวหรือไม่?
โชคดีที่การชนและการบาดเจ็บเช่น Furneaux นั้นหายาก แต่ ‘หัวสเกิร์ล’ หรือ ‘หัวลากเลื่อน’ เป็นสิ่งที่นักกีฬาโครงกระดูกส่วนใหญ่เคยสัมผัสมาก่อน – ความรู้สึกที่เต็มไปด้วยหมอกและสับสนหลังจากการวิ่ง

Peter McCarthy ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการบาดเจ็บที่สมองและกีฬาจาก University of South Wales ได้เรียกร้องให้มี “ความพยายามร่วมกันทั่วโลก” เพื่อประเมินผลกระทบจากการวิ่งโครงกระดูกที่มีต่อศีรษะและสมอง

“ปัญหาสำคัญคือถ้าบุคคลใดไม่ได้รับการกระทบกระแทกก็ไม่น่าจะมีการแก้ไขปัญหาพื้นฐานเกี่ยวกับศีรษะหรือลำคอและบุคคลนั้นจะสามารถดำเนินการต่อได้โดยอาศัยการรับรองตนเองว่าพวกเขาสบายดี” เขากล่าวกับ BBC Sport .

“มีหลายวิธีในการทำลายหรือทำลายสมองการเขย่าอย่างสม่ำเสมอด้วยความถี่สูงหรือต่ำจะทำให้เกิดการบาดเจ็บของสมองในระดับหนึ่งซึ่งอาจเกิดความเสียหายในช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้น

“หากคุณได้รับสิ่งเหล่านี้ซ้ำ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสั่นสะเทือนและแรงกระแทกที่แหลมคมและไม่มีใครสังเกตเห็นหรือกล่าวถึงนั่นคืออาการบาดเจ็บสะสมมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบในระยะยาวและในปีต่อ ๆ มา จะคล้ายกับโรคสมองเสื่อมและอาจจะเป็นพาร์กินสันเป็นต้น

“มันเป็นสิ่งที่ถ้าคุณไม่มองมันอย่างจริงจังและครอบคลุมทั้งกีฬามันก็อาจเป็นระเบิดเวลาสำหรับอนาคต”

British Bobsleigh and Skeleton Association (BBSA) ซึ่ง จำกัด จำนวนการวิ่งที่นักกีฬาทำได้ต่อวันอยู่ในปีที่สองของการศึกษาเพื่อตรวจสอบผลกระทบของ ‘skelly head’ และมีความสนใจ “อย่างมีนัยสำคัญ” ในการทำงาน จากสหพันธ์แห่งชาติอื่น ๆ

“สิ่งที่เราพยายามทำคือทำความเข้าใจกับสิ่งที่เรากำลังเปิดเผยนักกีฬา” แดนนี่โฮลครอฟต์หัวหน้าฝ่ายการแสดงของ BBSA กล่าว

“เรามาถูกทางแล้วในการทำความเข้าใจสิ่งต่างๆซึ่งหมายความว่าเราสามารถมั่นใจได้ว่าการฝึกซ้อมของนักกีฬานั้นอยู่ในระดับที่เราต้องการเพื่อให้นักกีฬาอยู่ในสถานที่ที่ดีและปลอดภัยไม่ใช่แค่เพื่ออาชีพของพวกเขาเท่านั้น โครงกระดูก แต่ไปตลอดชีวิต”

สหพันธ์บ็อบสเลห์และโครงกระดูกนานาชาติ (IBSF) ไม่เคยทำการศึกษาระยะยาวเกี่ยวกับสุขภาพสมองของนักกีฬา แต่บอกกับบีบีซีในแถลงการณ์ว่า “ติดตามกีฬาของเราในแง่มุมต่างๆอยู่ตลอดเวลา”

มันเสริม: “มันเป็นโปรอย่างต่อเนื่อง

Pedro Gonzalez Lopez เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Pedri จำชื่อ.

Pedro Gonzalez Lopez เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Pedri จำชื่อ.

ในขณะที่มีผู้แอบอ้างมากมายที่ต้องการสวมมงกุฎกองกลางของบาร์เซโลนาที่สวมใส่ด้วยความแตกต่างเช่นนี้โดย Xavi และ Andres Iniesta แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทำให้เกิดความตื่นเต้นได้มากเท่ากับวัยรุ่นที่มีความสามารถสูงเกินวัยจากเมืองเล็ก ๆ Tegueste บนเกาะ Tenerife

เขายังคงขี้อายในวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเขา แต่เมื่อเริ่มการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกกับยูเวนตุสและเอลคลาซิโกเมื่อเดือนที่แล้ว Pedri ได้แสดงให้โลกเห็นว่าบาร์เซโลน่ารู้จักในช่วงสองปีที่ผ่านมาเขาเป็นตัวแทนของอนาคตของ สโมสรในการเปลี่ยนแปลง

สองช่วงเวลาล่าสุดสะท้อนให้เห็นว่า: วิธีที่เขาหลีกเลี่ยงความกดดันในตูรินโดยการเปิดรูเล็ตที่สร้างชื่อเสียงโดยซีเนอดีนซีดานและแบ็คฮีลที่กล้าหาญส่งผ่านไปยัง Antoine Griezmann ในเกมลีกกับ Real Betis

คงจะดีถ้าสมมติว่าบาร์เซโลนากำลังบ่มเพาะผู้มีความสามารถพิเศษในท้องถิ่นเพื่อเป็นการย้อนกลับไปสู่อุดมคติที่มีมายาวนาน อย่างไรก็ตามความจริงก็คือนี่เป็นการตัดสินใจโดยยึดหลักปฏิบัติทางการเงินเป็นหลัก

กล่าวโดยย่อคือบาร์เซโลนาเป็นคนขี้เกียจและต้องลดต้นทุน 190 ล้านยูโรโดยส่วนใหญ่เป็นค่าเหนื่อยสำหรับทีมชุดใหญ่ เปดรีเข้ากันได้ดีกับความเป็นอี ธ อสตอนนี้กลับมาที่สโมสรโดยนำผู้เล่นอายุน้อยที่สามารถเล่นในแบบบาร์เซโลน่าได้แทนที่จะใช้โชคในตลาดเปิดซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อให้ประสบความสำเร็จในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ไม่ว่าจะเส้นทางไหนบาร์เซโลน่าก็โชคดีกับ Pedri ผ่านสถานการณ์ต่างๆ

ในการเริ่มต้นแม้จะเดินทางมาจากเกาะเตเนริเฟ่ห่างจาก Nou Camp ประมาณ 2,200 กม. ปู่ของเขาก่อตั้ง Tegueste สาขาสโมสรผู้สนับสนุนบาร์เซโลนาและมีรายงานว่าในบ้านของเขาแม้แต่จานอาหารค่ำก็มีตราสโมสร
เฮคเตอร์เปริสตัวแทนของเขากำลังไล่ตามผู้เล่นคนอื่นที่แจ้งเตือนเขาถึงพรสวรรค์ของเปดรี หลังจากนั้นไม่นานเขาได้รับเชิญให้เข้ารับการพิจารณาคดีที่เรอัลมาดริดเมื่ออายุ 15 ปี

จากนั้นธรรมชาติก็จับมือ สัปดาห์แห่งการพิจารณาคดีตรงกับที่มีหิมะตกหนักในเมืองหลวงของสเปนและมีการระงับการฝึก ในที่สุดเขาก็ได้ฝึกกับสโมสร แต่กับทีมอื่นโค้ชคนละชุดและใช้เวลาเพียงสองสามวัน เรอัลมาดริดบอกเขาว่าพวกเขาจะจับตาดูความคืบหน้าของเขา แต่เมื่อถึงจุดนั้นผู้เล่นอายุน้อยก็หลุดจากเรดาร์ของพวกเขา

สิ่งที่ตามมาคือข้อเสนอสองสามข้อหนึ่งข้อจากเดปอร์ติโบลาคอรุนญาและข้อเสนอที่เขารับมาจากลาสปัลมาสซึ่งรูปแบบของฟุตบอลไม่ต้องพูดถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่สะดวกสบาย – เหมาะกับเขาอย่างสมบูรณ์แบบ

ก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นที่ Las Palmas ผู้อำนวยการฟุตบอล Rocco Maiorino ได้ติดต่อ Ramon Planes เพื่อนของเขาเพื่อบอกเขาเกี่ยวกับ Pedri

Planes – ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลนา แต่จากนั้นหมายเลขสองให้กับเอริคอบิดัลในแผนกนั้น – ไปพบเขา จากบัญชีทั้งหมดเขารู้ภายในไม่กี่นาทีว่า Pedri เป็นเรื่องจริง

มีการบรรลุข้อตกลงเร็ว ๆ นี้ในต้นเดือนกันยายน 2019 Pedri จะเข้าร่วมกับบาร์เซโลนาในเดือนกรกฎาคมถัดไปและจะอยู่ที่ Las Palmas จนกว่าจะถึงเวลานั้น

เปดรีเคยเป็นทีมแรกของลาสพัลมาสเมื่อข้อตกลงของบาร์ซ่าได้รับการตกลงโดยเขาได้เปิดตัวด้วยอายุ 16 ปี 266 วันในบ้านที่เชกุนด้าดิวิชั่น 1-0 โดยฮูเอสกาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ในฤดูกาล 2019-20 เขาโอเวอร์คล็อกนาทีสำหรับ Las Palmas (2,833) มากกว่าใครโดยลงเล่น 36 เกม

ข้อตกลงที่เหมาะกับทุกคน Las Palmas มีปัญหาทางการเงินอย่างมากและข้อเสนอ 5 ล้านยูโรจะมีประโยชน์มาก สำหรับบาร์เซโลนามันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการปะทะก่อนที่ผู้เล่นจะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในระดับที่สอง

Las Palmas จะได้รับ 15% ของการขายต่อไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ในการเป็นทีมแรกของบาร์เซโลนาประโยคการออกของ Pedri เพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านยูโร

สำหรับบาร์ซ่าเขาทำเครื่องหมายหลายช่อง เขาเล่นระหว่างเส้น, หิวบอลและเมื่อเขาได้รับมันยอดเยี่ยมมากในการรักษาความครอบครองในส่วนของสนามที่ความกดดันรุนแรงที่สุด

และความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง Pedri กับผู้สำเร็จการศึกษาที่มีแนวโน้มบางคนจากการจัดตั้งเยาวชน La Masia ของสโมสรก็คือความจริงที่ว่าเขาไม่ได้มาจากสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ ปีที่เขาใช้จ่ายในทีมชุดแรกของ Las Palmas ทำให้เขามีคุณภาพตามท้องถนนจนบัณฑิตจาก La Masia จำนวนมากขาด

เกมของเขานำเสนอสิ่งต่างๆที่เรียนรู้ไม่ได้มาจากการวางแผนอย่างพิถีพิถันหรือจากสถานการณ์ที่มีโครงสร้าง แต่เป็นแง่มุมของเกมที่ได้มาโดยสัญชาตญาณบนท้องถนนและในการต่อสู้ที่ดุเดือด

เมื่อถึงเวลาที่เขาได้รับความสนใจจากสโมสรทั่วโลกด้วยการแสดงให้สเปนในฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่บราซิลเมื่อปีที่แล้วบาร์เซโลนาได้เซ็นสัญญาและปิดผนึกไปแล้วหากยังไม่ได้ส่งมอบให้

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาได้ให้ความสำคัญกับประเทศของเขาถึง 11 ครั้งในทุกกลุ่มอายุตั้งแต่ต่ำกว่า 17 ถึงต่ำกว่า 21 ปี อาจเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่เขาจะได้รับการเรียกติดทีมชุดใหญ่ของสเปน

สโมสรต่างชาติหลายแห่งรวมถึงบาเยิร์นมิวนิก, โบรุสเซียดอร์ทมุนด์และโบรุสเซียมึนเช่นกลัดบัคเริ่มก่อตัวขึ้น

Pedro Gonzalez Lopez เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Pedri จำชื่อ.

Pedro Gonzalez Lopez เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Pedri จำชื่อ.

ในขณะที่มีผู้แอบอ้างมากมายที่ต้องการสวมมงกุฎกองกลางของบาร์เซโลนาที่สวมใส่ด้วยความแตกต่างเช่นนี้โดย Xavi และ Andres Iniesta แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทำให้เกิดความตื่นเต้นได้มากเท่ากับวัยรุ่นที่มีความสามารถสูงเกินวัยจากเมืองเล็ก ๆ Tegueste บนเกาะ Tenerife

เขายังคงขี้อายในวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเขา แต่เมื่อเริ่มการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกกับยูเวนตุสและเอลคลาซิโกเมื่อเดือนที่แล้ว Pedri ได้แสดงให้โลกเห็นว่าบาร์เซโลน่ารู้จักในช่วงสองปีที่ผ่านมาเขาเป็นตัวแทนของอนาคตของ สโมสรในการเปลี่ยนแปลง

สองช่วงเวลาล่าสุดสะท้อนให้เห็นว่า: วิธีที่เขาหลีกเลี่ยงความกดดันในตูรินโดยการเปิดรูเล็ตที่สร้างชื่อเสียงโดยซีเนอดีนซีดานและแบ็คฮีลที่กล้าหาญส่งผ่านไปยัง Antoine Griezmann ในเกมลีกกับ Real Betis

คงจะดีถ้าสมมติว่าบาร์เซโลนากำลังบ่มเพาะผู้มีความสามารถพิเศษในท้องถิ่นเพื่อเป็นการย้อนกลับไปสู่อุดมคติที่มีมายาวนาน อย่างไรก็ตามความจริงก็คือนี่เป็นการตัดสินใจโดยยึดหลักปฏิบัติทางการเงินเป็นหลัก

กล่าวโดยย่อคือบาร์เซโลนาเป็นคนขี้เกียจและต้องลดต้นทุน 190 ล้านยูโรโดยส่วนใหญ่เป็นค่าเหนื่อยสำหรับทีมชุดใหญ่ เปดรีเข้ากันได้ดีกับความเป็นอี ธ อสตอนนี้กลับมาที่สโมสรโดยนำผู้เล่นอายุน้อยที่สามารถเล่นในแบบบาร์เซโลน่าได้แทนที่จะใช้โชคในตลาดเปิดซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาพยายามดิ้นรนเพื่อให้ประสบความสำเร็จในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ไม่ว่าจะเส้นทางไหนบาร์เซโลน่าก็โชคดีกับ Pedri ผ่านสถานการณ์ต่างๆ

ในการเริ่มต้นแม้จะเดินทางมาจากเกาะเตเนริเฟ่ห่างจาก Nou Camp ประมาณ 2,200 กม. ปู่ของเขาก่อตั้ง Tegueste สาขาสโมสรผู้สนับสนุนบาร์เซโลนาและมีรายงานว่าในบ้านของเขาแม้แต่จานอาหารค่ำก็มีตราสโมสร
เฮคเตอร์เปริสตัวแทนของเขากำลังไล่ตามผู้เล่นคนอื่นที่แจ้งเตือนเขาถึงพรสวรรค์ของเปดรี หลังจากนั้นไม่นานเขาได้รับเชิญให้เข้ารับการพิจารณาคดีที่เรอัลมาดริดเมื่ออายุ 15 ปี

จากนั้นธรรมชาติก็จับมือ สัปดาห์แห่งการพิจารณาคดีตรงกับที่มีหิมะตกหนักในเมืองหลวงของสเปนและมีการระงับการฝึก ในที่สุดเขาก็ได้ฝึกกับสโมสร แต่กับทีมอื่นโค้ชคนละชุดและใช้เวลาเพียงสองสามวัน เรอัลมาดริดบอกเขาว่าพวกเขาจะจับตาดูความคืบหน้าของเขา แต่เมื่อถึงจุดนั้นผู้เล่นอายุน้อยก็หลุดจากเรดาร์ของพวกเขา

สิ่งที่ตามมาคือข้อเสนอสองสามข้อหนึ่งข้อจากเดปอร์ติโบลาคอรุนญาและข้อเสนอที่เขารับมาจากลาสปัลมาสซึ่งรูปแบบของฟุตบอลไม่ต้องพูดถึงตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่สะดวกสบาย – เหมาะกับเขาอย่างสมบูรณ์แบบ

ก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นที่ Las Palmas ผู้อำนวยการฟุตบอล Rocco Maiorino ได้ติดต่อ Ramon Planes เพื่อนของเขาเพื่อบอกเขาเกี่ยวกับ Pedri

Planes – ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของบาร์เซโลนา แต่จากนั้นหมายเลขสองให้กับเอริคอบิดัลในแผนกนั้น – ไปพบเขา จากบัญชีทั้งหมดเขารู้ภายในไม่กี่นาทีว่า Pedri เป็นเรื่องจริง

มีการบรรลุข้อตกลงเร็ว ๆ นี้ในต้นเดือนกันยายน 2019 Pedri จะเข้าร่วมกับบาร์เซโลนาในเดือนกรกฎาคมถัดไปและจะอยู่ที่ Las Palmas จนกว่าจะถึงเวลานั้น

เปดรีเคยเป็นทีมแรกของลาสพัลมาสเมื่อข้อตกลงของบาร์ซ่าได้รับการตกลงโดยเขาได้เปิดตัวด้วยอายุ 16 ปี 266 วันในบ้านที่เชกุนด้าดิวิชั่น 1-0 โดยฮูเอสกาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ในฤดูกาล 2019-20 เขาโอเวอร์คล็อกนาทีสำหรับ Las Palmas (2,833) มากกว่าใครโดยลงเล่น 36 เกม

ข้อตกลงที่เหมาะกับทุกคน Las Palmas มีปัญหาทางการเงินอย่างมากและข้อเสนอ 5 ล้านยูโรจะมีประโยชน์มาก สำหรับบาร์เซโลนามันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการปะทะก่อนที่ผู้เล่นจะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในระดับที่สอง

Las Palmas จะได้รับ 15% ของการขายต่อไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ในการเป็นทีมแรกของบาร์เซโลนาประโยคการออกของ Pedri เพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านยูโร

สำหรับบาร์ซ่าเขาทำเครื่องหมายหลายช่อง เขาเล่นระหว่างเส้น, หิวบอลและเมื่อเขาได้รับมันยอดเยี่ยมมากในการรักษาความครอบครองในส่วนของสนามที่ความกดดันรุนแรงที่สุด

และความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง Pedri กับผู้สำเร็จการศึกษาที่มีแนวโน้มบางคนจากการจัดตั้งเยาวชน La Masia ของสโมสรก็คือความจริงที่ว่าเขาไม่ได้มาจากสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่ ปีที่เขาใช้จ่ายในทีมชุดแรกของ Las Palmas ทำให้เขามีคุณภาพตามท้องถนนจนบัณฑิตจาก La Masia จำนวนมากขาด

เกมของเขานำเสนอสิ่งต่างๆที่เรียนรู้ไม่ได้มาจากการวางแผนอย่างพิถีพิถันหรือจากสถานการณ์ที่มีโครงสร้าง แต่เป็นแง่มุมของเกมที่ได้มาโดยสัญชาตญาณบนท้องถนนและในการต่อสู้ที่ดุเดือด

เมื่อถึงเวลาที่เขาได้รับความสนใจจากสโมสรทั่วโลกด้วยการแสดงให้สเปนในฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีที่บราซิลเมื่อปีที่แล้วบาร์เซโลนาได้เซ็นสัญญาและปิดผนึกไปแล้วหากยังไม่ได้ส่งมอบให้

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาได้ให้ความสำคัญกับประเทศของเขาถึง 11 ครั้งในทุกกลุ่มอายุตั้งแต่ต่ำกว่า 17 ถึงต่ำกว่า 21 ปี อาจเป็นเรื่องของเวลาก่อนที่เขาจะได้รับการเรียกติดทีมชุดใหญ่ของสเปน

สโมสรต่างชาติหลายแห่งรวมถึงบาเยิร์นมิวนิก, โบรุสเซียดอร์ทมุนด์และโบรุสเซียมึนเช่นกลัดบัคเริ่มก่อตัวขึ้น